Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
Xem bản đồ của chúng tôi !
Chat với chúng tôi !

8 bộ đỉnh đồng chất lượng cao – Đồ Đồng Hoàng Gia

22/08/2018 - Lượt xem: 392 - Tác giả: Kiều My Kiều My

Đỉnh đồng là một sản vật thiêng liêng và cao quý nhất trên ban thờ gia tiên của mỗi gia đình. Hiện nay trên toàn hệ thống của Đồ Đồng Hoàng Gia  có 8 bộ đỉnh đồng chất lượng cao, giá cả cạnh tranh uy tín trên thị trường. Tám bộ đỉnh đồng của Đồ Đồng Hoàng Gia  được sắp xếp theo thứ tự từ bình dân đến cao cấp, đảm bảo sẽ phù hợp với khả năng kinh tế của mỗi gia đình.

1.Đỉnh đồng vàng dapha

Nguyên liệu để làm nên đỉnh đồng vàng dapha là đồng vàng. Vậy nên đỉnh đồng vàng có màu sắc giống màu của vàng, cộng thêm một chút bóng. Điều này tôn thêm nét sang trọng cho đỉnh đồng. Một điểm khác biệt của sản phẩm này là đỉnh đồng vàng được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại và tân tiến nhất, đồng thời phía trên lắp có một con lân ngự uy nghi bệ vệ. Các sản phẩm rất đồng đều và chất lượng đảm bảo. Đặc biệt hơn nữa là sản phẩm có giá rất bình dân, những gia đình có điều kiện bình thường đều có thể mua được để thể hiện tấm lòng thảo thơm của con cháu đối với gia tiên.

  1. Đỉnh đồng vàng Vĩnh Tiến :

Cũng được sản xuất theo dây chuyền như đồng vàng dapa, chỉ có một điểm khác biệt đó là con lân của loại đỉnh đồng vàng này không được làm kĩ hơn so với đồng vàng dapha. Giá cả của đỉnh đồng này phù hợp với tất cả mọi gia đình muốn mua một đỉnh đồng giá phải chăng mà chất lượng tốt, đảm bảo thẩm mĩ.

  1. Đỉnh đồng hun xanh

Nguyên liệu để làm nên đỉnh đồng hun xanh chính là đồng vàng liền khối. Nó khác hẳn với đỉnh đồng vàng. Nếu như đỉnh đồng vàng được sản xuất theo dây chuyền tiên tiến hiện đại thì đỉnh đồng hun xanh lại được chính bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Đồ Đồng Hoàng Gia  gọt đẽo. Trải qua biết bao công đoạn để cuối cùng các nghệ nhân hun xanh lên thành màu giả cổ. Màu sắc này là màu trầm có ánh một chút xanh, nó mang đậm hơi hướng cổ điển nên chắc chắn sẽ mang lại sự sang trọng cho ban thờ. Cũng chính vì làm bằng đồng vàng nên giá thành đỉnh đồng hun xanh tại Đồ Đồng Hoàng Gia  rất bình dân, chỉ nhỉnh hơn giá đỉnh đồng vàng một chút bởi vì đỉnh đồng này được làm thủ công, được đẽo gọt, xén tỉa rất cẩn thận.

  1. Đỉnh đồng hun đen

Về nguyên liệu, cách thức để làm nên đỉnh đồng hun đen cũng là đồng vàng liền khối giống như đỉnh đồng hun xanh. Điều khác biệt là nếu như đỉnh đồng hun xanh được phủ một màu ánh xanh cổ điển thì đỉnh đồng hun đen lại được những người nghệ nhân phủ một lớp đen tuyền, nếu đặt trên ban thờ sẽ mang đậm những nét dân gian thuở trước. Về giá cả thì đỉnh đồng hun đen có giá cả rất phải chăng như đỉnh đồng hun xanh vậy.

  1. Đỉnh đồng vàng cát tút

Nguyên liệu và cách thức làm nên đỉnh đồng vàng cát tút là đồng vàng liền khối,  giống như đỉnh đồng hun xanh hoặc hun đen. Điểm khác biệt của đỉnh đồng vàng cát tút chính là màu sắc nền nã, thanh cao và sang trọng mà nó đem đến cho ban thờ. Bao phủ toàn bộ đỉnh đồng là một màu vàng óng, nó không vàng nổi bật như đỉnh đồng vàng, không mang hơi hướng cổ điển như hun xanh hay hun đen, màu sắc ấy nhẹ nhàng, không chói lóa. Giá cả của đỉnh đồng vàng cát tút cũng rất bình dân, phù hợp với tất cả mọi gia đình muốn lựa chọn một đỉnh đồng thờ cúng gia tiên.

  1. Đỉnh đồng cạo màu

Nguyên liệu để làm nên đỉnh đồng cạo màu chính là đồng đỏ liền khối. Bằng chính đôi bàn tay tài hoa của mình cạo những lớp nỉ, người nghệ nhân đã cho ra một sản phẩm đỉnh có màu gạch cua. Đỉnh đồng cạo màu là một sản phẩm cao cấp tại Đồ Đồng Hoàng Gia . Sản phẩm được gia công tỉ mỉ với rất nhiều họa tiết mang đậm những nét dân gian như hoa sòi thời nguyên thủy, hay những chữ Hán” Phúc Lộc Thọ Khang Linh”.Tất cả đều được những người nghệ nhân của Đồ Đồng Hoàng Gia  dồn hết công sức và tâm huyết để tạo ra. Chính vì vậy giá thành sản phẩm tương đối, phù hợp với những gia đình có điều kiện dư dả muốn làm đẹp thêm cho ban thờ gia tiên của mình.

  1. Đỉnh đồng khảm tam khí

Nguyên liệu để làm nên đỉnh đồng khảm tam khí là đồng đỏ liền khối giống như đỉnh đồng đỏ cạo màu. Sở dĩ được gọi là đỉnh đồng khảm tam khí bởi vì đỉnh đồng này có sự kết hợp của: đồng vàng, đồng đỏ, và bạc nguyên chất. Những họa tiết, hoa văn trên đỉnh đồng khảm tam khí đều là những hình ảnh thiêng liêng cao quý liên quan đến rồng phượng như” song long trầu nguyệt”, hay những chữ quý mang lại may mắn như: “ Phúc Lộc Thọ” hay “ Phúc Lộc Thọ Khang Linh”. Nhìn tổng thể đỉnh đồng khảm tam khí đa sắc màu, nó không đơn giản như đỉnh đồng vàng hay đỉnh đồng hun xanh, hun đen. Trên đỉnh đồng khảm tam khí có rất nhiều họa tiết được chạm trổ một cách tinh xảo. Cũng chính vì phải rất kì công để tạo ra sản phẩm nên đây là sản phẩm cao cấp. Giá thành của đỉnh đồng cao cấp này phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế.

  1. Đỉnh đồng khảm ngũ sắc

Đỉnh đồng khảm ngũ sắc là bộ đỉnh đồng cao cấp nhất trong 8 loại đỉnh đồng của Đồ Đồng Hoàng Gia . Bởi vì đỉnh đồng khảm ngũ sắc là sự kết hợp của vàng 9999, được các nghệ nhân khảm bạc nguyên chất rất tinh xảo. Đỉnh đồng khoác lên mình một màu xanh của ngọc bích, điểm xuyết trên đó một vài đốm đen nhỏ. Không chỉ làm bằng đồng đỏ, đỉnh đồng khảm ngũ sắc còn được làm bằng cả đồng vàng. Chính bởi sự kết hợp kì công này cùng với những họa tiết như song long trầu nguyệt, hay những chữ hán“ Phúc Lộc Thọ Khang Linh” khảm vàng  nên giá thành của sản phẩm thường dành cho những gia đình có điều kiện kinh tế, muốn sử dụng những chiếc đỉnh đồng cao cấp làm tăng thêm sự sang trọng cho ban thờ.

Là đứa con tinh thần của làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định, Đồng mỹ nghệ Hoàng Gia Hà Nội tự hào với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và phân phối các sản phẩm đồ đồng, đặc biệt là đồ thờ cúng bằng đồng.

“Tâm” và “Tài” luôn là hai phạm trù song hành đối với những nhà sản xuất đồ thờ cúng bằng đồng. Cũng chính vì vậy những người nghệ nhân của Đồng mỹ nghệ Hoàng Gia Hà Nội luôn đặt cho mình cái “Tâm” , sự tỉ mỉ khéo léo để làm ra những sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng tinh xảo; mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao nhất trên thị trường.

Cùng với phương châm “ Khách hàng luôn là thượng đế, đặt vị trí của mình vào khách hàng để tư vấn và cung cấp dịch vụ”,trong những năm qua, đồng mỹ nghệ Hoàng Gia Hà Nội đã và đang không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lượng và cải tiến mẫu mã để mang lại nhiều lợi ích hơn và có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Hoàng Gia Hà Nội – Tinh hoa Văn hóa Việt!

 


X
X

%d bloggers like this: